Đà Nẵng, Việt Nam
+84916790052

Dự Án Cung Cấp Thùng Rác Ủ Phân Hữu Cơ Tại Nhà Hiệu Quả

Hiện nay Việt Nam có nhiều phương pháp và quy mô sản xuất phân compost, trong đó có mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng phương pháp ủ phân compost tại hộ gia đình. Phương pháp này giúp xử lý rác thải theo hướng tận dụng tối đa sự phân hủy sinh học hữu cơ có sự tham gia của các vi sinh vật, từ đó tạo nên sản phẩm phân sinh học không có các mầm bệnh và an toàn khi sử dụng trong sản xuất nông nghiệp, thân thiện với môi trường.

Quá Trình Chuyển Hóa Ủ Phân Hữu Cơ

Đây củng là quá trình để rút ngắn thời gian phân hủy và ổn định của các giai đoạn, đồng thời quá trình phân hủy được thực hiện liên tục chứ không theo từng mẻ như sản xuất tập trung nguyên liệu cho quá trình sản xuất phân Compost, rác thải chủ yếu là rác hữu cơ, phát sinh tại hộ gia đình như rau, lá cây, thức ăn thừa …

Làm  giảm thiểu mùi hôi phát sinh và tăng tốc độ phát triển của các vi sinh vật, rác thải được nghiền đến một kích thước nhất định và phun chế phẩm sinh học giúp tăng khả năng phát triển của vi sinh vật.

Phân compost khi được ủ chín có màu nâu sẫm, có mùi đất và xốp, không còn các vi sinh vật gây bệnh. Chất lượng phân compost đảm bảo các yêu cầu về hàm lượng các chất hữu cơ, Nitơ và một số yêu cầu khác.Bên cạnh đó, thiết bị không chiếm diện tích, thời gian ủ được rút ngắn và chất lượng phân compost sản xuất ra tốt hơn.

Các Mẫu Thùng Ủ Phân Hữu Cơ Tại Nhà Đơn Giản

Thùng rác ủ phân hữu cơ 120 lít

Thùng phi tái chế  ủ phân hữu cơ

Lợi Ích Của Thùng Rác Ủ Phân Hữu Cơ

Việc sử dụng thùng rác compost sẽ hạn chế ô nhiễm không khí do đốt rác và diện tích chôn lấp rác, có nguồn phân hữu cơ bổ sung chất dinh dưỡng để cải tạo đất trồng; giảm bớt sự lạm dụng phân hóa học trong sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Khi sử dụng thùng rác compost còn giúp nâng cao ý thức và hình thành thói quen cho cộng đồng trong việc phân loại rác thải tại nguồn, trên thực tế, mô hình xử lý rác hữu cơ thành phân compost đã được thử nghiệm trong nông hộ, và phân compost đã được đem bón cho đất trồng một số loại rau, củ, hoa kiểng với kết quả khả quan; đồng thời giảm được chi phí mua phân bón.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
chat-active-icon