Đà Nẵng, Việt Nam
+84916790052

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày 5-6, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường (VSMT) hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”. Tham dự buổi ra quân có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Khác với những năm trước, ra quân năm nay không tổ chức mít tinh mà được thể hiện bằng các hoạt động cụ thể như: Thu gom rác thải, dọn VSMT ở những nơi dễ xảy ra ô nhiễm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh…

Do được tuyên truyền, chuẩn bị ngay từ những buổi sinh hoạt chi hội nên đợt ra quân năm 2020 được đông đảo hội viên nông dân hưởng ứng tích cực. Ngay từ sáng sớm đã có khoảng gần 2.000 hội viên nông dân và tất cả cán bộ, công chức, dân quân tự vệ ở 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Sau khi dọn VSMT ở địa phương mình, các thành viên được huy động để tập trung tham gia công tác thu gom rác thải, tổ chức phát quang bụi rậm, cây cao ở các trọng điểm giao thông, nơi công cộng.

Hình thức tổ chức ra quân thu gom rác thải trực tiếp này được đông đảo người dân hưởng ứng, thể hiện tinh thần trách nhiệm với môi trường ngay từ mỗi gia đình. Đây cũng là một phương pháp tuyên truyền dễ tác động đến người dân, làm thay đổi ý thức về công tác bảo vệ môi trường, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến thực tiễn, cùng góp sức vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Cũng trong đợt này, Hội Nông dân tỉnh đã trích gần 160 triệu đồng từ nguồn kinh phí hoạt động hỗ trợ 300 thùng chứa rác thải sinh hoạt (loại 60 lít) cho các xã: Thọ Dân (huyện Triệu Sơn); Đông Ninh (huyện Đông Sơn) và thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh) xây dựng mô hình “Nông dân thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt”.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
chat-active-icon