Đà Nẵng, Việt Nam
+84916790052

Các Loại Rác Thải Thông Dụng Tại Gia Đình

Rác thải sinh hoạt trong các gia đình được sinh ra từ nhiều hoạt động khác nhau nên thường có sự đa dạng về tính chất, chủng loại tại Đà Nẵng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc điểm qua các loại rác thải sinh hoạt phổ biến nhất. Hãy cùng Thành Luân Plastics theo dõi và tìm hiểu nhé!

Rác thải hữu cơ từ các hoạt động sinh hoạt ăn uống, nấu nướng

Rác hữu cơ bao gồm các chất thải hữu cơ như thức ăn thừa, vỏ trái cây, lá cây rụng, và các phần không sử dụng được của thực phẩm. Tùy theo tần suất sinh hoạt của các gia đình mà lượng rác này xả ra theo đó có thể ít hay nhiều.

Đặc trưng có rác thải hữu cơ là có nguồn gốc từ tự nhiên nên có thể tự phân giải và không gây hại cho môi trường. Lợi dụng tính chất này, các gia đình có thể dùng chúng để ủ phân sinh học. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu rác thải xả ra ngoài và còn mang đến phân bón hữu ích để sử dụng chăm sóc cây trồng.


Rác thải nhựa – rác thải sinh hoạt phổ biến nhất

Trong số các loại rác thải sinh hoạt thường gặp, rác thải nhựa có thể phát sinh từ mọi hoạt động của đời sống nên khối lượng loại rác này tạo ra vô cùng lớn. Điều cũng được xem là nguồn cơn mang đến nhiều vấn đề cho môi trường.

Không giống rác thải hữu cơ, rác thải nhựa không thể tự phân hủy nên đòi hỏi phương pháp xử lý chặt chẽ hơn. Thông thường, chúng ta có thể tái sử dụng chúng hoặc sử dụng thùng rác thu gom để tập kết và đưa đến các cơ sở tái chế.


Rác thải giấy bìa, carton

Rác thải giấy bao gồm các loại bao bì, carton, giấy báo, sách vở cũ,… Cũng là loại rác thải sinh hoạt hay gặp trong gia đình. Đây có thể được xem là một trong những loại rác an toàn nhất bởi nguồn gốc tự nhiên và khả năng tự phân hủy tốt.

Để xử lý rác thải giấy, biện pháp hiệu quả và kinh tế nhất chính là tái chế. Điều này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp tiết kiệm đáng kể tài nguyên rừng.


Rác thủy tinh – rác thải sinh hoạt có khả năng tái chế cao

Rác thủy tinh trong các gia đình thường bao gồm các loại chai lọ, bóng đèn, hũ thủy tinh,… Bị hư hỏng, cũ, vỡ. Loại rác này nếu không xử lý cẩn thận có thể tạo ra vết thường cho cơ thể khi tiếp xúc bởi các mặt cắt sắc.

Rác thủy tinh cũng là một loại rác thải sinh hoạt trong gia đình có thể tái chế được. Quá trình này không làm giảm chất lượng vật liệu mà còn giúp giảm thiểu nhu cầu sử dụng tài nguyên mới nên rất được khuyến khích thực hiện.


Rác điện tử – rác thải sinh hoạt điển hình của thời buổi công nghệ bùng nổ

Cuộc sống sinh hoạt trong thời đại công nghệ bùng nổ khiến nhu cầu sử dụng các sản phẩm điện tử tăng lên kéo theo sự gia tăng của những loại rác sinh ra từ đó. Cụ thể có thể kể đến như các loại tivi, điện thoại, loa đài, máy tính cũ hỏng,….

Rác thải điện tử không được xử lý hiệu quả không chỉ gây ô nhiễm nghiêm trọng mà còn lãng phí nhiều tài nguyên bởi nguyên liệu chế tạo chúng có nhiều loại rất quý hiếm. Chính vì vậy nên việc quản lý và thực hiện thu gom, tái chế rác thải điện tử cần được kiểm soát chặt chẽ hơn để ngăn chặn các nguy cơ về môi trường cũng như góp phần bảo vệ các nguồn tài quyên quan trọng.


Đơn vị uy tín cung cấp thùng rác công nghiệp tại Đà Nẵng

Công Ty Tnhh Thành Luân Plastics

Địa chỉ: 206 Hoàng Văn Thái, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Google map: https://g.co/kgs/QAYREGQ

Hotline: 0916790052

Website: https://thungracdanang.com/

Chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
chat-active-icon