Đà Nẵng, Việt Nam
+84916790052

Đặc tính và ứng dụng của từng loại nhựa

dac-tinh-va-ung-dung-cua-tung-loai-nhua_1_

Nhựa hay còn gọi là chất dẻo ( tiếng anh gọi là plastic ) hoặc polymer, là các hợp chất cao phân tử, được dùng làm vật liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày cho đến những sản phẩm công nghiệp, gắn với đời sống hiện đại của con người.

dac-tinh-va-ung-dung-cua-tung-loai-nhua_3_

Đặc tính từng loại nhựa

Chúng là những vật liệu có khả năng bị biến dạng khi chịu tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng. Vậy hãy cùng Thùng Rác Đà Nẵng Giá Rẻ – Lipan  đi tìm hiểu đặc tính và ứng dụng của từng loại nhựa phổ biến nhất qua bài viết sau đây!

Đặc tính và ứng dụng của từng loại nhựa phổ biến nhất hiện nay:

Nhựa PE (Polieten)

Được tái chế từ nilon, màng phủ nông nghiệp có tính chất dẻo dai, độ bền vật lý lớn. Có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua, được dùng làm túi xách các loại, thùng (can) có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau.Nắp chai PE dễ bị hấp thu mùi nên chai đựng thực phẩm đậy bằng nắp PE phải được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi.

Nhựa PP (Polipropylen)

Loại nhựa này được tái chế từ các bao bì, phế phẩm, thảm, màng, dụng cụ thí nghiệm, linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy,.. nên có giá thành thấp, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Thường được dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm.

dac-tinh-va-ung-dung-cua-tung-loai-nhua_1_
Nhựa PP (Polipropylen)

Nhựa PVC (Polivinyl clorua)

Được sản xuất từ ống nhựa PVC, tấm cứng, phích cắm điện. Được sản xuất trên quá trình pha trộn với một số chất phụ gia, chất ổn nhiệt cùng quy trình hấp thụ UV, bôi trơn, hóa dẻo, trợ gia công, chống va đập, chống cháy để phù hợp với tính năng của từng sản phẩm.

Nhựa ABS (Acrylonitrin butadien styrene)

Loại nhựa này có đặc tính dẻo dai, chịu được va đập lớn khi được tái chế từ các sản phẩm bàn phím, máy văn phòng, xe máy, mũ bảo hiểm, đồ chơi, vỏ hộp,. và được sử dụng sản xuất các sản phẩm thấp cấp hơn ban đầu.

Mua ngay :thùng rác 240 lít chính hãng giá rẻ tại Đà Nẵng

Nhựa HDPE (High Density Popyethylene)

Đây là loại nhựa được đưa vào sử dụng phổ biến nhất. Được tái chế từ ống dẫn hơi, ống dẫn nước, điện cáp quang,… để sản xuất các bao bì, đồ gia dụng, thùng rác nhựa. Đặc tính của loại nhựa này bền, không bị oxi hóa, tính kiềm cao, chống va đập mạnh, không bị bạc màu, có khả năng chống cháy. Vì thế mà được sử dụng để làm thùng rác nhựa HDPE, ống nhựa,..

dac-tinh-va-ung-dung-cua-tung-loai-nhua_1_
Nhựa HDPE (High Density Popyethylene)

Qua bài viết chúng ta thấy mỗi loại nhựa đều có đặc tính và ứng dụng khác nhau. Qua đó chúng ta biết cách lựa chọn đúng loại nhựa để sử dụng không ảnh hưởng đến môi trường. Thùng Rác Đà Nẵng Giá Rẻ – Lipan – Công ty chuyên sản xuất và cung cấp thùng rác nhựa chính hãng Paloca chất lượng cao trên toàn quốc.

Quý khách muốn mua thùng rác có thể đến công ty chúng tôi theo địa chỉ:

50 Nguyễn Thị Bảy, Thanh Khê Tây,Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam

Bấm chát ngay để tư vấn tại đây

Hotline:0916790052

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
chat-active-icon